Không khí ô nhiễm giết chết hàng triệu người mỗi năm

0
  • Chưa có sản phẩm

Không khí ô nhiễm giết chết hàng triệu người mỗi năm

Nếu như nước, thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày có thể thiếu trong một vài ngày, nhưng chắc hẳn nếu thiếu khí thở có lẽ chúng ta sẽ chết trong vài phút. Nói như vậy để thấy rằng, không khí sạch vô cùng quan trọng với con người, thực tế cho thấy không khí ô nhiễm giết chết hàng triệu người mỗi năm.

 

Nguyên nhân quen thuộc nhưng chưa thể ngăn chặn tuyệt đối


Mọi hoạt động, sinh hoạt, di chuyển... của con người đều gây nên những tác động đến chính môi trường xung quanh: đất, nước, cây cối và đặc biệt là không khí. Có thể nói, không khí là thứ tối quan trọng với sự sống của mọi loài trên trái đất nhưng đó cũng chính là thứ dễ bị xâm lại, làm ô nhiễm nhanh chóng nhất.

 

Với nhưng nguyên nhân đã rất quen thuộc như: khí thải từ các phương tiện dùng động cơ đốt trong, các nhà máy công nghiệp, các công trình xấy dựng hay chính trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt hàng ngày của chúng ta... sản sinh ra vô số các khí độc hại, bụi bẩn mà trong đó phải kể tới PM2.5 nguy hại.

 

Trên đây đều là những nguyên nhân mà ai ai cũng có thể kể tên, mặc dù chúng ta biết quá rõ về các nguyên cớ này nhưng thực sự để tìm ra giải pháp triệt để dường như là điều không thể vì cuộc sống của chúng ta hiện nay đòi hỏi cần phải có những hoạt động như vậy. Không lẽ chúng ta lại “Sống chung với lũ” chăng?

 

Không khí ô nhiễm giết chết hàng triệu người mỗi năm


Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, hàng năm, có hàng triệu người tại các quốc gia tử vong do ô nhiễm không khí, đặc biệt nghiêm trọng hơn hết là mức độ ảnh hưởng càng nghiệm trọng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam chúng ta.

 

Dễ dàng nhận thấy sự ngột ngạt, bí bách hay bụi mù mịt trong không khí, đặc biệt tại các trung tâm đô thị lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chì Minh... Khí thải xe cộ, các công trình xây dựng mọc lên như nấm, các làng nghề truyển thồng, hoạt động sản xuất nông nghiệp khiến cho bầu không khí càng trên độc hại, chắc chắn chính chúng ta và con em chúng ta sau này sẽ là những người gánh chịu hậu quả.

 

Tại nước ta, số ca mắc các bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp đang trở nên đáng báo động, số người mắc tăng lên mỗi năm, gây sức ép không nhỏ với ngành y tế, nên kinh tế. Đây không những là thách thức đáng quan ngại về sức khỏe cộng đồng mà hơn cả điều này làm chậm quá trình phát triển, đi lên của đất nước.

 

Giải pháp an toàn và hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí.


Chắc hẳn lời cảnh tỉnh: Không khí ô nhiễm giết chết hàng triệu người mỗi năm” chúng ta có thể đã nghe qua ở đâu đó nhưng thực sự để hiểu sự nguy hiểm đó thì chưa hẳn ai cũng biết tường tận.

 

Thực tế đã minh chứng mức độ nguy hại đến đáng báo động về sự tàn khốc của ô nhiễm khí thở với sự sống còn của con người. Tại các nước phát triển, việc chú trọng bảo vệ môi trường, trong đó có môi trường không khí được xem là bước đi đầu trong “Công cuộc sống xanh”, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

 

Tại nước ta, các biện pháp chung tay bảo vệ bầu không khí dường như còn quá ít và chưa thực sự hiệu quả, vậy tại sao chính mỗi người không tự bảo vệ chính mình, con em của mình bằng các biện pháp đơn giản, tiết kiệm và có thể áp dụng trong chính ngôi nhà của mình như Máy lọc không khí.

 

Chắc chắn việc đầu tư Máy lọc không khí chính hãng cho gia đình là bước đầu tư sinh lời nhiều nhất mà mỗi chúng ta đều có thể áp dụng thực hiện nhằm đem lại không gian sống trong lành, an toàn để sống gần gũi, yêu thương nhau hơn.

 

Mọi thông tin về các hãng máy lọc không khí hay bí quyết sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất đều được cập nhật trực tiếp tại địa chỉ Thegioimaylockhongkhi.com. Quý khách hàng cũng có thể liên lạc theo số máy 0931.288.288 để được giải đáp, tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Sản phẩm tiêu biểu
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Fanpage